Tư vấn miễn phí live chat liên hệ 0968199580

Google AMP là gì? Thiết kế web chuẩn AMP cho wordpress

Google AMP là gì?

AMP là viết tắt của từ Accelerated Pages Mobile. Tạm hiểu nôm na là trang tăng tốc dành cho thiết bị di động. Google AMP là một mã nguồn mở được phát triển theo nhu cầu sử dụng di động của người dùng được tối ưu hóa về tốc độ. Google đã từng tuyên bố những trang nào đạt chuẩn AMP sẽ dễ có thứ hạng cao trên công cụ tìm kiếm của Google.

Những lợi ích mà Google AMP mang lại

Vì nó chỉ sử dụng các thẻ HTML cơ bản nên tốc độ tải trang được tối ưu nhất. Những thành phần khác như Javascript được loại bỏ. Do vậy, dù cho tốc độ mạng có thấp trang web vẫn được load nhanh nhất có thể.

Một số thành phần sẽ được Google lưu cache lại để khi bạn truy cập vào lần tiếp theo thành phần đó sẽ được load từ Google chứ không phải từ trang của bạn. Do đó, tốc độ sẽ được cải thiện.

Những trang chuẩn AMP sẽ dễ có thứ hạng cao hơn trên Google. Nó đã được tích hợp trong Google webmastertool: Bạn có thể kiểm tra trong Giao diện tìm kiếm -> Trang đã tối ưu cho thiết bị di động.

Google AMP là gì? Thiết kế web chuẩn AMP cho wordpress

Bạn có thể kiểm tra website của mình đã đạt chuẩn AMP hay chưa bằng cách truy cập vào web mastertool như trên. Hoặc có một cách đơn giản hơn đó là: vào một trang bất kì, sau đó thêm đuôi /amp vào và ấn enter. Nếu hiển thị ra như sau thì web của bạn đã đạt chuẩn.

Google AMP là gì? Thiết kế web chuẩn AMP cho wordpress

Trải nghiệm những lợi ích của Google AMP

Bạn có thể tải tại đây, một plugin có bản quyền được tích hợp nhiều tính năng rất hay mà bản miễn phí không có như:

– Hỗ trợ cho cả woocommere.

– Hỗ trợ sản phẩm, bài viết liên quan.

– Hỗ trợ tùy chỉnh Footer, Header, Css,…

– Hỗ trợ việc rút ngắn đường dẫn.

– Hỗ trợ nhúng video

– Hỗ trợ thống kế vào Google Analytics.

– Tương thích với All in one SEO pack và Yoast SEO.

– Và nhiều tính năng hấp dẫn khác.

Nếu như bạn muốn tham khảo bản miễn phí, bạn có thể tải bản miễn phí để trải nghiệm.

Những chia sẻ trên về Google Amp có thể giúp các bạn phần nào hiểu về những lợi ích mà nó mang lại. Tuy nhiên, cũng có một số nhược điểm như: giảm lợi nhuận từ quảng cáo, phụ thuộc vào Google cache, Google analytics không được hỗ trợ tốt. Tuy nhiên, không thể phụ nhận những lợi ích lớn lao mà nó mang lại. Do đó, hãy cân nhắc những ưu nhược điểm theo nhu cầu của bạn trước khi sử dụng.

 

Gửi Bình Luận